Hướng dẫn cách cầu cơ an toàn

Bật mí sự thật về cầu cơ là gì? Cầu cơ có nguy hiểm không?

Khái niệm về cầu cơ chắc chắn nhiều người đã từng nghe. Nó là một dạng tâm linh mà một số người sử dụng để nói chuyện hoặc cảm giao được với người thế giới bên kia. Về bề mặt thì khi nghe đến chúng ta thường nghĩ chúng ra nguy hiểm và có điều gì thần bí. Tuy nhiên, càng tìm hiểu sâu thì người chơi có thể tận dụng chúng rất hiệu quả. Vậy sự thật về cầu cơ là gì và chúng có nguy hiểm khi chơi không thì hãy cùng Đánh Bài Ăn Tiền tìm hiểu ngay nhé. 

Bật mí sự thật về cầu cơ là gì? Cầu cơ có nguy hiểm không?
Bật mí sự thật về cầu cơ là gì? Cầu cơ có nguy hiểm không?

Cầu cơ là gì? 

Trong văn hóa của người Việt chúng ta thì các yếu tố tâm linh, thờ cúng tổ tiên hay thậm chí là tin vào các linh hồn tồn tại là có thật. Mặc dù khoa học chưa thật sự giải đáp được những yếu tố huyền bí xảy ra trong đời sống của chúng ta. Nhưng trong niềm tin và văn hóa của thì chúng vẫn tồn tại và chúng hình thành sự thờ cúng như hiện nay. Nhiều người tin rằng người mất luôn ở quanh ta để có thể phù hộ hoặc chống phá chúng ta nếu có. 

Nhằm giúp hóa giải những thắc mắc hay các khó khăn của mọi người khi gặp các tình huống tâm linh. Thì họ thường tìm đến việc cầu cơ, gọi hồn,… để người sống giao tiếp được với người chết. Khái niệm cầu cơ là gì ra đời từ rất lâu. Chúng như một công cụ để giúp cho người ở bên đây có thể nói chuyện được với những người đã chết. Nhằm giúp cho hai bên có thể hóa giải được những khó khăn, uất ức nếu chưa thực hiện đúng tâm nguyên khi họ đã chết. 

Trong thực tế cũng có một trò chơi được gọi là “ trò chơi gọi hồn” The Ouija board. Sẽ có một bàn cầu cơ có cầu tạo như sau: 

  • 1 tấm gỗ to trên đó là những chữ cái và chữ số có hai từ “ yes” “ no” 
  • 1 tấm gỗ nhỏ có hình trái tim nhỏ. Đây còn gọi là bảng cầu cơ, ở tấm bảng này có lỗ nhỏ để người chơi sử dụng ngón tay của mình vào. 

Hướng dẫn cách cầu cơ an toàn 

Về ý nghĩa của cầu cơ là gì thì chúng không mang đến một ý nghĩa xấu. Một số người chơi sử dụng để kiểm chứng có thật sự là người chết có thể giao tiếp thông qua cầu cơ hay không. Một số người tin và được ban cho khả năng cầu cơ sử dụng chúng như một công cụ giúp cho người chết có thể gặp và trò chuyện với người sống. Nhằm giúp người chết được hóa giải những điều mà họ đang không thể giải bày. 

Hướng dẫn cách cầu cơ an toàn
Hướng dẫn cách cầu cơ an toàn

Có hai cách cầu cơ khác nhau như: 

  • Nếu bạn coi cầu cơ là trò chơi thông thường: Khi chơi sẽ có một nhóm đặt tay lên bảng cầu cơ và đọc to lên câu hỏi. Sau khi đọc xong, bàn cơ sẽ di chuyển vào một trong hai đáp án là yes no. Chúng chỉ di chuyển trong vô thức và không có sự tác động bên ngoài nào ảnh hưởng. Lý do vì sao bàn cầu cơ này di chuyển thì chưa có lời giải đáp 
  • Nếu bạn dùng cầu cơ để chiêu hồn: Cách cầu cơ này khá nguy hiểm. Chúng đòi hỏi bạn cần hiểu về cầu cơ là gì, tầm quan trọng và yếu tố tâm linh của chúng. Để sử dụng theo cách này, người tham gia sẽ đặt 1 ngón tay của mình lên cơ. Sau đó, họ sẽ cần thông qua một vài nghi thức cúng bái, trò chuyện bằng siêu năng lực của mình. Người cầu cơ sử dụng năng lực của mình để ghép các chữ cái trên bàn cầu cơ tạo thành những câu có nghĩa. Chúng có thể là cách mà những người ở thế giới bên kia giao tiếp, gửi thông điệp đến người cần gửi,.. 

>>> Tìm hiểu thêm: Cách Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Qua Điện Thoại

Cầu cơ có nguy hiểm không? 

Thông qua việc tìm hiểu cầu cơ là gì thì bạn đã thấy được ý nghĩa của trò chơi này. Liệu khi chơi chúng ta có phạm phải lỗi đối với những người đã mất không. Những yếu tố tâm linh thì không có một bằng chứng xác thực nào để xác nhận. Tuy nhiên, để bạn không mắc phải các sai lầm trong việc sử dụng trò chơi này. Thì tốt nhất nên hạn chế chơi và chỉ sử dụng chúng khi bạn cần thiết muốn gọi hồn người mất về 

Cầu cơ có nguy hiểm không?
Cầu cơ có nguy hiểm không?

>>> Tìm hiểu thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc nào mang đến tài lộc

Ngoài ra, cần có sự hướng dẫn của những người thành thạo, hoặc nhờ họ trợ giúp để bạn thực hiện. Nhiều tư liệu ghi lại việc những người chơi tự ý sử dụng bàn cầu cơ để chơi và họ đã có những hiện tượng bất thường 

  • Ví dụ : bé gái 16 tuổi Alexandra Huerta đã bị nhập hồn vào xác khi muốn liên lạc với người mẹ đã mất của mình bằng trò chơi cầu cơ. 

Tóm lại, ý nghĩa của cầu cơ là gì thì thông qua những khái niệm và tình huống thực tế bạn cũng đã hiểu chúng có tầm ảnh hưởng như thế nào. Chơi cầu cơ không nguy hiểm, nhưng chúng ta lại không thể lường trước được hậu quả. Vì các yếu tố tâm linh xung quanh trò chơi này luôn nhắc nhở bạn phải sử dụng chúng đúng mục đích và đúng người. Nếu muốn cầu cơ thì tìm đến người có năng lực để họ sử dụng an toàn nhất nhé.