Tìm hiểu về Google dịch hình ảnh

Cách Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Qua Điện Thoại

Với nền công nghệ phát triển hiện nay, nhiều tiện ích ra đời để đáp ứng nhu cầu của con người, trong đó không thể không nhắc đến phương pháp dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh. Đây là phương pháp khá mới và nhận được nhiều yêu thích và đánh giá cao bởi sự tiện lợi và tốc độ nhanh chóng mà nó mang lại. Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về cách thức dịch này thì hãy theo dõi bài viết của đánh bài ăn tiền ngay sau đây.

Tìm hiểu về Google dịch hình ảnh

Đây là một trong những tính năng mới được ra mắt bởi Google nên chắc hẳn còn nhiều người chưa biết đến. Trong cuộc sống hằng ngày, sẽ có nhiều trường hợp chúng ta cần dịch thông tin từ hình ảnh nhưng không biết phải làm như thế nào thì giờ đây đã có Google dịch ảnh. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại và quét qua hình ảnh chứa nội dung cần dịch là vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Cách thức sử dụng Google dịch hình ảnh tương đối đơn giản, bạn chỉ cần tải về điện thoại ứng dụng Google dịch và truy cập vào chức năng quét hình ảnh, sau đó chụp lại nội dung bạn muốn dịch và kết quả dịch sang tiếng Việt sẽ được cho ra một cách nhanh chóng. Bên cạnh dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì ứng dụng này còn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, vì vậy nó được xem như một trợ thủ đắc lực giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về ngôn ngữ.

Tìm hiểu về Google dịch hình ảnh
Tìm hiểu về Google dịch hình ảnh

Hướng dẫn sử dụng Google dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh

Để có thể sử dụng chức năng này, bạn phải cài đặt ứng dụng Google dịch vào điện thoại của mình. Các bước thực hiện khá đơn giản, bạn có thể tiến hành cài đặt theo các bước hướng dẫn của chúng tôi ngay dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng Google dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh
Hướng dẫn sử dụng Google dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh

>>> Tìm hiểu thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc nào mang đến tài lộc

Bước 1: Cài đặt ứng dụng vào điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hệ điều hành IOS thì hãy mở App Store hoặc truy cập vào CH Play nếu đang dùng hệ điều hành Android. Sau đó vào ô tìm kiếm gõ tên ứng dụng Google dịch hoặc Google Translate. Màn hình sẽ hiển thị kết quả và bạn sẽ nhấp vào ứng dụng để bắt đầu tải về máy.

Bước 2: Tải về và cài đặt vào điện thoại

Sau khi tìm kiếm ứng dụng Google dịch, bạn chọn vào mục cài đặt để tải trực tiếp về điện thoại. Bạn sẽ chờ trong vài phút để quá trình download hoàn thành và sau đó tiến hành mở ứng dụng trên điện thoại. Quá trình cài đặt cần đảm bảo đường truyền mạng ổn định để diễn ra nhanh chóng, tránh các tình trạng giật lag.

Bước 3: Thiết lập ứng dụng

Đối với người lần đầu sử dụng sẽ có yêu cầu “thiết lập Google dịch”. Bạn sẽ tiến hành lựa chọn ngôn ngữ chính là tiếng Việt vì đây sẽ là ngôn ngữ bạn sử dụng nhiều nhất. Tiếp đến có thể chọn vào mục dịch ngoại tuyến nếu cần thiết, sau đó chọn “xong” để hoàn tất quá trình cài đặt và có thể bắt đầu sử dụng.

Bước 4: Dịch văn bản

Để bắt đầu dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng cách sử dụng hình ảnh, bạn chọn vào biểu tượng máy ảnh. Sau đó màn hình sẽ hiển thị một giao diện mới, bạn ấn vào “tiếp tục” ở phía cuối màn hình. Khi sử dụng lần đầu tiên, bạn sẽ phải đồng ý với yêu cầu cho phép Google dịch truy cập vào ảnh và video. Tiếp sau đó là lựa chọn ngôn ngữ dịch, Google dịch sẽ mặc định chế độ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và bạn có thể thay đổi linh hoạt.

Google dịch hình ảnh có điểm gì đặc biệt?

Ứng dụng được phát minh với khả năng dịch lên đến 103 loại ngôn ngữ khác nhau. Khi muốn dịch hình ảnh, bạn chỉ cần đảm bảo điện thoại của mình có kết nối mạng ổn định và có thể dùng hình ảnh từ thư viện của mình hoặc chụp trực tiếp bằng camera. Sẽ có 3 chế độ để bạn lựa chọn khi muốn dịch hình ảnh bao gồm dịch tức thời cho phép sử dụng khi ngoại tuyến, chế độ quét và lấy ảnh từ thư viện sẽ cần phải có kết nối Internet.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, chức năng của Google dịch cũng sẽ có một vài hạn chế khi không thể linh hoạt cho tất cả các ngữ cảnh để đưa ra kết quả chính xác nhất, đặc biệt là khi hình ảnh bị mờ hoặc có kích thước quá nhỏ. Vì vậy bạn không nên những hình ảnh kém chất lượng hoặc chữ bị mờ, nhòe.

Google dịch hình ảnh cung cấp đa dạng ngôn ngữ khác nhau trên thế giới
Google dịch hình ảnh cung cấp đa dạng ngôn ngữ khác nhau trên thế giới

>>> Tìm hiểu thêm: Tìm Hiểu Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Gồm Lực Lượng Nào

Kết luận

Google dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh là một công cụ vô cùng tuyệt vời giúp chúng ta có thể dịch sang đa dạng các ngôn ngữ khác nhau với sự tiện lợi và tốc độ nhanh chóng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn khám phá thêm được một tính năng tuyệt vời của Google, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức thú vị nữa nhé.