Các chữ viết tắt và ký hiệu khác trên Facebook 

Uci la gi tren facebook? Khám Phá Văn Hoá Giao Tiếp Trên Facebook

Nhiều người dùng Facebook thường xuyên trò chuyện và sử dụng cụm từ Uci. Vậy chính xác thì uci la gi tren facebook? Đây là từ viết tắt của cụm từ nào và ý nghĩa là ra sao? Hãy cùng Đánh bài online tìm hiểu về “Uci” và văn hoá giao tiếp trên Facebook thông qua những chia sẻ thú vị được tìm thấy dưới đây.

Uci la gi tren facebook? Khám phá văn hoá giao tiếp trên Facebook
Uci la gi tren facebook? Khám phá văn hoá giao tiếp trên Facebook

Chữ viết tắt uci la gi tren facebook 

Khi sử dụng Facebook được một thời gian thì không khó để nhận ra ngôn ngữ mà giới trẻ thường dùng, rất nhiều từ viết tắt và các ký hiệu sẽ được sử dụng khá thường xuyên. Trong đó sự xuất hiện của chữ viết tắt uci có thể khiến nhiều người dùng thắc mắc. Vậy uci la gi tren facebook

Đối với câu trả lời dành cho câu hỏi uci la gi tren facebook sẽ rất đơn giản. Uci ở đây có nghĩa là Đồng ý, thay vì sử dụng ký hiệu OK thì nhiều bạn trẻ sẽ sử dụng ký hiệu Uci thay thế. Chúng sẽ mang nghĩa dễ thương hơn so với việc sử dụng OK. 

Nếu thấy ai đó đang nhắn tin là Uci hoặc trả lời các bình luận trên Facebook là Uci thì bạn có thể ngầm hiểm đó chính là đồng ý. 

Các chữ viết tắt và ký hiệu khác trên Facebook 

Các chữ viết tắt và ký hiệu khác trên Facebook 
Các chữ viết tắt và ký hiệu khác trên Facebook

Ngoài Uci thì cũng có rất nhiều những ký tự viết tắt khác được sử dụng, đây được xem như là văn hoá giao tiếp không thể thiếu trên Facebook. Người dùng mới có thể hơi bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp xúc với những ký tự này, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng thì hoàn toàn có thể làm quen và thậm chí là sử dụng chúng khi trò chuyện và nhắn tin trên Facebook. 

>>> Tìm hiểu thêm: “Hơi Thở Của Quỷ” – Sự Thật Của Loài Hoa Này

Các ký tự cơ bản nhất

Trước tiên hãy theo dõi những ký tự và chữ viết tắt cơ bản nhất được tìm thấy, cụ thể đó là 

 • Cmt: Cmt là viết tắt của từ Comment/ Bình luận. Khi để lại bình luận dưới các bài viết thì người dùng sẽ sử dụng kí hiệu cmt. 
 • Avt: Avt chính là Avatar, dùng để chỉ ảnh đại diện của các tài khoản Facebook. Thay vì nói rằng bạn đang thay đổi ảnh đại diện thì bạn có thể nói rằng bản thân đang thay Avt. 
 • Ib: Ib ở đây thực tế là Inbox. Bạn sẽ thấy nhiều người dùng để lại bình luận là Ib, nghĩa là muốn người dùng nào đó nhắn tin với mình. Chữ viết tắt này cũng được dùng khá phổ biến trên Facebook. 
 • Tag: Gắn thẻ một ai đó được gọi tắt là Tag. 
 • Stt: đây là từ viết tắt cửa Status, hay còn được gọi là trạng thái. Khi đăng các trạng thái lên Facebook thì người dùng gọi đó là dòng trạng thái. Tuy nhiên thay vì sử dụng cách gọi dài dòng này thì nhiều người sẽ rút ngắn thành Status/ Stt. 
 • Add: Add được dùng khi bạn muốn thêm bạn bè mới vào danh sách bạn bè Facebook của mình. Đây là cách gọi tắt của từ “Add Friend” nghĩa là thêm bạn bè mới. Bạn có thể chọn lọc và thêm các tài khoản Facebook vào vòng bạn bè. 
 • Nick: Nick phá phổ biến và được dùng để chỉ các tài khoản Facebook. Thay vì dùng cách nói “ Tài khoản Facebook” thì nhiều người dùng sẽ chọn cụm từ “Nick Facebook”

Các ký tự được dùng khi giao tiếp

Ngôn ngữ giao tiếp trên Facebook thực sự rất đa dạng
Ngôn ngữ giao tiếp trên Facebook thực sự rất đa dạng

>>> Tìm hiểu thêm: Hình Nền Cặp Đôi Yêu Nhau Đẹp, Lãng Mạn Nhất 2023

Ngôn ngữ giao tiếp trên Facebook thực sự rất đa dạng. Do đó, thay vì sử dụng những ký tự ngôn ngữ thông thường thì rất nhiều ký tự thú vị được thêm vào. Chẳng hạn như giải đáp về ký tự Uci trên đây. Ngoài Uci thì bạn cũng có thể nhận thấy những ký tự phổ biến như sau: 

 • Beep: khi xuất hiện ngôn ngữ không lịch sự, thô tục thì chữ Beep sẽ được chèn vào để thay thế
 • GATO: cụm từ  “ghen ăn tức ở” sẽ được viết tắt lại thành GATO và thường xuyên xuất hiện trong các cuộc trò chuyện trên Facebook
 • TTT: chữ viết tắt TTT dùng để ám chỉ việc “tương tác tốt”, thay vì để lại bình luận bằng chữ hay hình ảnh thì người dùng cũng có thể để lại bình luận là TTT để cho thấy bản thân đang muốn tương tác với bài viết. 
 • FA: cụm từ này để chỉ những người cô đơn và không có người yêu, trên Facebook cũng có rất nhiều bài viết liên quan đến cụm từ này. 
 • HF: Viết tắt của từ “hot face”, đây là những tài khoản Facebook có độ tương tác và nhận diện cao, thường sẽ là 
 • OMG: khi muốn ám chỉ sự kinh ngạc thì nhiều người dùng sẽ chọn cụm từ OMG để biểu hiện điều đó. Đây cũng là chữ viết tắt của cụm từ tiếng anh” Oh My God” 
 • DM: Viết tắt của từ “Direct message”, khi muốn ai đó nhắn tin trực tiếp thì có thể sử dụng ký hiệu này. 
 • LOL: Cụm từ viết tắt này cũng rất thông dụng và được tìm thấy trên nhiều bài đăng. LOL thực tế là viết tắt của “laugh of loud”, đồng nghĩa với biểu hiện cười lớn, vui vẻ. 

Cụ thể thì sau khi đã biết uci la gi tren facebook thì hãy chuyển sang những cụm từ viết tắt thông dụng được sử dụng thường xuyên trên Facebook. Tất nhiên, chúng tôi cũng đã tập hợp rất nhiều những cụm từ hữu ích này ở trên đây và nhiệm vụ của bạn sẽ là đọc và tìm hiểu thật kỹ. Nếu muốn biết thêm nhiều “hot trend” và cả những thông tin thú vị khác dành cho người dùng Facebook thì hãy truy cập thêm tại trang chủ của chúng tôi ngay hôm nay.